บทความเขียนโดย Wreath Testhum

พิธีงานศพสิ่งสำคัญที่ใครๆก็ไม่อยากทำ

04/05/2022

พิธีงานศพสิ่งสำคัญที่ใครๆก็ไม่อยากทำ />
การจัดงานศพเหมือนการแสดงออกถึงความรักในประเทศไทยประกอบด้วยคนนับถือศาสนาต่างกัน แต่ก็อยู่ร่วมกันผสมกลมกลืนเป็นสังคมแบบไทยๆ ดอกไม้งานศพมีความสง่างามสมกับการไว้อาลัยต่อผู้เสียชีวิตทางร้านฯบริการรับจัดในราคาถูกแต่สวยดอกไม้แน่นๆ ใช้ดอกไม้ที่สดใหม่ๆทุกวันจากปากคลองตลาดค่ะ read more

วิธีการทำพวงหรีดผ้า

04/03/2020

วิธีการทำพวงหรีดผ้า />
พวงหรีดผ้าทุกประเภทมีดีที่หลังเสจ็จงานพิธีแล้วนำไปใช้งานต่อได้หรือจะบริจาคกับทางวัดได้เช่นกัน อีกทั้งยังมีราคาไม่แพงมีผ้าให้เลือกมากเช่น ผ้าแพร ผ้านวม ผ้า PTI หรือผ้าขนหนูก็นิยมกันมากเช่นกัน read more

เชิญทำบุญโลงศพกันที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งและร่วมกตัญญูกันค่ะ

21/01/2020

เชิญทำบุญโลงศพกันที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งและร่วมกตัญญูกันค่ะ />
ทำบุญโลงศพกันที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งและร่วมกตัญญูกันค่ะ การทำบุญนั้นมีหลากหลาย ขึ้นอยู่กับความต้องการและเวลาที่สะดวก แต่สำหรับคนที่ต้องทำงานเป็นประจำตั้งแต่เช้าจรดเย็น กว่าจะเข้าถึงบ้านก็ค่ำมืด แถมวันหยุดก็อยากพักผ่อนหรือใช้เวลากับอย่างอื่นให้เต็มที่ ดังนั้นสำหรับคนที่มีเวลาจำกัดแต่อยากทำบุญ ร้านหรีดเทศธรรม ขอแนะนำการทำบุญโลงศพที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งและร่วมกตัญญู กันค่ะ ช่องทางการรับ... read more

ความหมายของพวงหรีดผ้า ชนิดต่างๆ

21/01/2020

ความหมายของพวงหรีดผ้า ชนิดต่างๆ />
ความหมายของพวงหรีดผ้า ชนิดต่างๆ การเลือกพวงหรีดผ้าเพื่อแสดงความไว้อาลัยต่อผู้ที่ล่วงลับไปแล้วนั้น ถือเป็นสิ่งหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะพวงหรีดผ้าหลังจากเสร็จสิ้นงานศพ สามารถนำกลับมาใช้ประโยชน์หรือบริจาคให้วัดหรือผู้ที่ขาดแคลนต่อไปได้ โดยที่ไม่ต้องทิ้งขว้างเหมือนพวงหรีดกระดาษทั่วไป แต่คุณเชื่อไหมคะว่า นอกจากคุณประโยชน์ของพวงหรีดผ้าในด้านที่หลายๆคนรู้กันดีอยู่แล้ว พวงหรีดที่ทำจากผ้า... read more

พวงหรีดผ้าอาสนะได้บุญทั้งผู้ให้และผู้ล่วงลับ

21/01/2020

พวงหรีดผ้าอาสนะได้บุญทั้งผู้ให้และผู้ล่วงลับ />
พวงหรีดผ้าอาสนะได้บุญทั้งผู้ให้และผู้ล่วงลับ พวงหรีดผ้าอาสนะ เป็นพวงหรีดอีกชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจาก สวยงาม น้ำหนักเบา  ราคาไม่แพงและสามารถนำไปถวายพระสงฆ์ให้ได้ใช้หลังจากจบงานศพ ได้บุญในได้บุญอีกที จึงทำให้พวงหรีดผ้าอาสนะ เป็นที่นิยมมากยิ่งขึ้นไปอีก เลือกพวงหรีดผ้า อาสนะ เลือกร้านพวงหรีดเทศธรรม นะคะ พวงหรีดผ้า อาสนะ ผ้าอาสนะ ถวายพระสงฆ์ได้ เชื่อกันว่าการถว... read more

ดอกไม้ต่างๆที่นิยมนำมาทำพวงหรีด

21/01/2020

ดอกไม้ต่างๆที่นิยมนำมาทำพวงหรีด />
ความหมายของดอกไม้ต่างๆที่นิยมนำมาทำพวงหรีด พวงหรีดดอกไม้สดยังเป็นพวงหรีดที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง เพราะพวงหรีดดอกไม้นอกจากจะใช้แสดงออกถึงความอาลัยแล้ว ยังช่วยปลอบประโลมความรู้สึกของคนในงานให้สดชื่นขึ้นด้วย เพราะในงานศพนั้นจะเต็มไปด้วยบรรยากาศแห่งความโศกเศร้าและสลดหดหู่ การมอบพวงหรีดดอกไม้สด จะช่วยให้บรรยากาศของงานนั้นๆไม่หดหู่มากจนเกินไป เพราะผู้คนส่วนใหญ่ เวลาได้มองดอกไม้แล้ว จะรู้สึกอ่อ... read more

โทนสีมีความหมายอย่างไร และควรเลือกแบบไหนถึงจะเหมาะสม

21/01/2020

โทนสีมีความหมายอย่างไร และควรเลือกแบบไหนถึงจะเหมาะสม />
โทนสีมีความหมายอย่างไร และควรเลือกแบบไหนถึงจะเหมาะสม การเลือกพวงหรีดในการแสดงความอาลัยในงานศพ บางครั้งหลายคนอาจไม่แน่ใจว่าจะเลือกแบบไหน และเลือกยังไง ซึ่งถ้าเกิดงานศพนั้นเป็นงานศพของคนสำคัญด้วยแล้ว ยิ่งต้องละเอียดมากขึ้น การเลือกโทนสีของพวงหรีดก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สื่อความหมายได้ดี เพราะโทนสีในแต่ละโทนสีมีความหมายเฉพาะตัว ในบทความนี้เราจะบอกถึงความหมายของพวงหรีดในโทนสีต่างๆที่คุณควรรู้ เพื่อจะไ... read more

พวงหรีดพัดลม สวยเด่น จัดส่งฟรีจัดส่งไว

21/01/2020

พวงหรีดพัดลม สวยเด่น จัดส่งฟรีจัดส่งไว />
พวงหรีดพัดลม ร้านพวงหรีด "เทศธรรม" สวยเด่น จัดส่งฟรีจัดส่งไว พวงหรีดมีให้เลือกหลากหลายแบบ เช่น พวงหรีดดอกไม้สด พวงหรีดพัดลม พวงหรีดผ้า ฯลฯ เพื่อแสดงออกถึงความเสียใจและไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้าย พวงหรีดที่มีความนิยมในปัจจุบันจะเป็นพวงหรีดพัดลม ซึ่งพวงหรีดพัดลมนั้นจะเป็นพวงหรีดแนวใหม่เน้นการใช้ประโยชน์ต่อได้หรือบริจาคตามวัด หรือที่อื่นใดที่มีความต้องการใช้พัดลม พวงหรีดพัดลมที่ทางร้านฯที่จัดออกมาได้... read more

วิธีทำพวงหรีดดอกไม้สดกันเองง่ายๆ

21/01/2020

วิธีทำพวงหรีดดอกไม้สดกันเองง่ายๆ />
วิธีทำพวงหรีดดอกไม้สด ลองดูกันค่ะ หลายคนคงเคยเห็นพวงหรีดดอกไม้สดสวยๆในงานไว้อาลัยหรืองานศพต่างๆมาแล้ว ซึ่งอาจจะมีคนเคยสงสัยว่ากว่าพวงหรีดจะออกมาสวยขนาดนี้ได้ต้องผ่านขั้นตอนและวิธีทำอย่างไร และทำยังไงให้พวงหรีดดอกไม้นั้นดูสวยสดงดงามและสวยคงทนนานตลอดงานไม่เหี่ยวเฉา วันนี้เราจะมาเฉลยวิธีทำให้หายสงสัยกันค่ะ 1.เตรียมโครงสร้างของพวงหรีด ขั้นตอนแรกในการจัดทำพวงหรีด เราต้องนำฟางมามัดรวมกันให้เป็น... read more

ดอกไม้หน้าศพ หรือการจัดดอกไม้หน้าหีบศพ

21/01/2020

ดอกไม้หน้าศพ หรือการจัดดอกไม้หน้าหีบศพ />
ดอกไม้ในงานศพประดับหน้าหีบเรื่องนี้คงทำให้หลายๆคนคงไม่ค่อยอยากจะรับรู้ แต่ความสวยงามของดอกไม้งานศพถ้างานใดจัดได้ยิ่งใหญ่ สวยงดงามตระการตา สิ่งนี้บ่งบอกแสดงให้เห็นว่าถึงฐานะหรือผู้ตายนั้นมีความสำคัญเป็นที่รักใคร่ของญาติพี่น้อง read more